Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Lẩu Xin Chào - tư vấn trải nghiệm món lẩu

Lẩu Xin Chào - đến ăn món lẩu




Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được hầu hết tình nhân thích, đây là sự kết hợp hài hòa giữa tuốt luốt các loại vật liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm phức sâu cay ngất ngây. bữa nay, kênh cẩm nang gđ a mẹo vặt sẽ chỉ dẫn cho bạn Nguồn cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon

Ăn lẩu cũng phải có nghệ thuật, bảo đảm đúng quy trình mới tận hưởng hết hương vị thơm ngon của lẩu. Trước khi ăn nên uống nửa cốc nước hoa quả ( hoặc nước đái khát, rượu trắng, rượu vang, sữa chua…), sau đó ăn rau và sau rốt là thịt. Như thế bao tử không phải làm việc quá tải, bảo đảm sức khỏe.
Sau khi ăn lẩu bạn nên uống nước trà giúp sạch miệng và thanh nhiệt. Nhưng lưu ý không uống ngay vì như thế sẽ làm giảm khả năng thu nạp chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị nhiều rau xanh: lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho thân bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông. Không những thế rau xanh còn giúp giải độc, làm mát cơ thể và tiếp thụ các chất béo tốt hơn.
Nhúng một lượng đậu phù hợp có thể tăng cường khả năng thu nhận chất dinh dưỡng của các thực phẩm khác. Ngồi lâu bên nồi lẩu cay nóng làm bạn nhanh ngán, nóng và khát nước, thạch cao trong đậu sẽ giúp bạn loại bỏ điều đó.

Cho một tí giềng tươi vừa có thể điều chỉnh hương vị của nồi lẩu vừa giúp bạn tránh hàn. Nhớ dùng giềng không cạo vỏ.

Cho quá nhiều mì chính, sa tế, gia vị nấu lẩu – nguy cơ “ăn” phải hóa chất, phẩm màu độc hại
Để tăng hương vị cho nồi lẩu, nhiều bà nội trợ cho mì chính (mì chính) hay gia vị nấu lẩu vào để “đánh lừa vị giác”.
bên cạnh đó, hỗn lợp hóa chất tạo độ ngọt cho nước lèo có thể tạo cảm giác thơm và ngon hơn nhưng thực chất lại rất nghèo giá trị dinh dưỡng.
Đó là còn chưa kể SP trôi nổi không nhãn mác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa hóa chất, phẩm màu độc hại, kim khí nặng.., dùng nhiều có thể gây hiểm nguy cho sức khỏe.
ngoại giả, để nồi lẩu được dậy mùi, cay nồng và làm ấm nóng trong mùa đông, nhiều bà nội trợ không quên cho sa tế vào nước lèo.
ngoài ra, bạn cần biết, sa tế chỉ là bột ớt chưng với dầu, nước và một số gia vị khác. SLL các nhà SX sa tế không cung cấp nguồn gốc loại ớt, thậm chí có những loại sa tế không có tên cơ sở SX hoặc nhập nhèm hạn sử dụng…
thành ra, độ an toàn từ sa tế càng thấp.

Không nên ngồi nhắm nháp bên nồi lẩu quá lâu. Thường ngồi vui bên gia đình chi kỷ tôi quên mất thời kì, thậm chí ngồi thâu đêm, điều này vô tình đã làm khổ dạ dày của bạn. Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, đại tiện, thậm chí có thể dẫn đến viêm bao tử, viêm lá lách mạn tính.
thời gian nhúng thức ăn cũng phải thích hợp. Nếu thức ăn nhúng quá kỹ sẽ mất đi vị tươi ngon, chất dinh dưỡng. Song nếu thức ăn quá tái sẽ khó tiêu hóa, cũng chẳng thể thu nhận được chất dinh dưỡng quý báu.

Hà Nội những ngày trở gió đông hay những ngày mưa lạnh teo mà tìm cho mình những liên hệ ăn lẩu ngon nóng hổi thì quả thực là thích đúng không. Hãy Đọc tiếp những quán lẩu ngon ở HN mà mình chia sẻ dưới đây nha, mình có gợi ý luôn các địa điểm ăn lẩu theo thể loại, từ lẩu hải sản, lẩu mắm, lẩu cá, lẩu bò, lẩu gà, ... có đủ hết nha.

Cho cùng lúc nhiều loại thực phẩm – Không biết phối hợp dễ mắc bệnh đường tiêu hóa
Nói đến lẩu ai cũng nghĩ đó là món ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm cùng lúc. ngoài ra, chúng ta cần biết cách phối hợp.
Khi cho nhiều loại thịt, hải sản sống, nội tạng động vật, rau, các loại củ chứa tinh bột… vào cùng một nồi lẩu rất dễ mắc một số ký sinh trùng, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. như vậy, bạn hãy cho tuần tự các loại thực phẩm vào.
Đợi chúng chín hãy cho loại thực phẩm khác.

 



Cái nóng của nồi lẩu sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh mùa đông. Chính bởi thế mà nhiều người nghĩ nồi lẩu càng nóng càng tốt.
ngoài ra, việc ăn quá nóng với đồ ăn vừa được gắp ra từ nồi lẩu có nhiệt độ lên tới 120 độ C, nhiệt độ đồ ăn sẽ trên 50-60 độ C rất dễ làm thương tổn khoang miệng, bao tử và thực quản.
ngoại giả, gia vị cay nóng kèm với nhiệt độ cao của đồ ăn sẽ gây kích thích đường tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, đồ ăn gắp từ nồi lẩu ra bạn nên cho vào một cái đĩa/bát để nguội bớt, sau đó mới ăn.

Bất cứ thức ăn gì đặc thù là lẩu nếu ăn khi còn quá nóng sẽ làm thương tổn khoang miệng và thực quản.
Nhiều thực phẩm quá tê và cay sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng sung huyết, sưng phồng từ đó gây ra nhiều bệnh tật khác.
lưu ý: Với những người bị viêm khoang miệng, có tiền sử viêm tuyến tụy hay đã từng giải phẫu những phòng ban trên hoàn hảo không ăn lẩu.

Mùa đông đã về, trên khắp các con phố hay trong bữa cơm gia đình đều “xì xụp” món lẩu thơm ngon. Ai cũng thích thưởng thức hương vị món ăn rét mướt ấy song ít người có bí quyết ăn lẩu đúng cách. Để nồi lẩu thơm ngon bổ dưỡng Anh chị em cần chú ý những điều sau:

 

 



thường nhật, khi ăn lẩu sẽ ăn lai rai, vừa ăn vừa chuyện trò dẫn đến bữa ăn kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Đây là thói quen gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc ăn lẩu quá lâu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, ăn quá lâu dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
Ngoài ra, ngồi ăn lẩu quá lâu sẽ khiến dạ dày phải làm việc liên tiếp bởi các loại dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp, dễ gây đau bụng, đại tiện, viêm lá lách kinh niên. Nên ăn lẩu trong khoảng 2 tiếng trở lại, mỗi tuần không nên ăn lẩu quá 1 lần.

Ăn sống, tái – gây hại cho đường tiêu hóa
Nhiều người khi ăn lẩu có thói quen thả thức ăn vào nồi nước lèo đang rồi rồi gắp ra ăn tái. Nhưng lề thói này đại không tốt cho sức khỏe thậm chí gây hại cho đường tiêu hóa và nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Nếu chỉ rửa sạch và nhúng qua nước nóng thì những loại kí sinh trùng bám trên thực phẩm vẫn chưa được diệt hết. Nếu vô tình ăn phải dễ gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.
vì thế, khi ăn lẩu, bạn nên lưu ý nhúng đồ ăn chín hẳn. Với rau xanh không nên để quá lâu.

Nhúng các loại thực phẩm quá kỹ - mất chất của thực phẩm
Ăn tái không có lợi cho sức khỏe bởi nhiều loại kí sinh còn tồn tại, nhưng nếu nhúng kỹ quá sẽ làm mất đi vị tươi ngon của đồ lẩu. Chính cho nên, thời kì nhúng các loại thực phẩm hết sức quan yếu.
thường nhật, đối với các loại thịt thời gian nhúng khoảng 10 phút, các loại hải sản là 15 phút, nội tạng: 5 phút và rau khoảng 1 đến 2 phút tùy loại.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét